1.มข.มีพื้นที่ใหญ่มากๆเกือบ6000ไร่

2.อคร.(ย่อมาจากอาคารเรียนโคตรร้อน)คณะวิทย์เป็นตึกที่โทรมมากไม่มีแอร์70%ของเด็กที่เรียนor-chemคาบบ่ายที่ตึกนี้ล้วนแต่คิดในใจว่า"ฆ่ากรูซะ"

3.ทุกคณะจะมาเรียนEngที่คณะมนุษย์โดยจะแบ่งเป็นหลายๆsecตามระดับความไฮโซในคณะเดียวกันเชื่อกันว่าเด็กที่เรียนsecเลขน้อยๆหมายถึง"พูดengได้คล่องยังกับเมียฝรั่ง"ส่วนเด็กที่เรียนsecเลขท้ายๆหมายถึง"แค่ท่องA-Zได้ก็เก่งแล้ว"

4.ห้องสมุดกลางของมข.มี6ชั้นชั้นบนๆจะแบ่งเป็นฟากภาษาอังกฤษกับไทยออกจากกันและก็มักจะมีคนเอาหนังสือภาษาไทยไปอ่านฟากภาษาอังกฤษและตอนออกจากห้องสมุดหลายๆคนมักจะหลงเดินลงไปถึงชั้น1ซึ่งเป็นชั้นใต้ดิน(จริงๆแล้วทางออกอยู่ชั้น2)

5.รสนิยมการดื่มเหล้าของเด็กมข.มี2แบบคือพวกที่เปิดRedที่U-barกับพวกที่ตั้งวงสุราขาวหลังมอ

6.40%ของเด็กที่อยู่หอพยาบาลไม่ใช่เด็กคณะพยาบาล

7.คนที่ไปวิ่งบึงสีฐานมีจุดประสงค์เพื่อ"สร้างเสริมสุขภาพ"ในขณะที่คนที่ไปวิ่งสระพลาสติกมีจุดประสงค์เพื่อ"เสาะหาอาหารตา"

8.ที่หลังคาเหล็กทุกๆเย็นจะมีคนมาเต้นแอโรบิคโดยมีเพียงร้อยละ2เท่านั้นที่"เต้นเพื่อสุขภาพจริงๆ"ซึ่งอีกร้อยละ90นั้น"เต้นเพื่อเอาเกรดAวิชาพละ"ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ8ที่ไปเต้นนั้นจะมีจุดประสงค์คล้ายๆกับคนที่ไปวิ่งสระพลาสติก

9."สระพลาสติก"ของมข.ถูกตั้งชื่อนี้มาเพราะมีพลาสติกบุรองอยู่ข้างใต้สระแห่งนี้"ห้ามปล่อยสัตว์น้ำ"และ"ห้ามนำสุนัขไปอาบน้ำในสระ"หน้าร้อนสามารถ"ส่องสัตว์"ได้บ้างถ้าโชคดีจริงๆ

10.80%ของคนที่รับประทานอาหารที่"โรงชาย"เป็นผู้หญิงกับผู้หญิงประเภท2ข้าวที่นี่อร่อยและถูกแทบจะที่สุดในมอละตอนเย็นๆจะมีเปิดท้ายทุกวันเลยถึง4ทุ่ม

11."ตึกหลอด"อยู่คณะวิทย์เป็นตึกที่เรียนLabแล้วสนุกที่สุด(มีอุปกรณ์ฟิสิกส์แปลกๆยั้วเยี้ยเต็มไปหมด)แต่พยายามอย่าเข้าผิดชั้นล่ะเพราะชั้น5-6มันคล้ายๆกัน(เคยลองมาแล้วเข้าแล็บผิด)--"

12.มข.เป็นมหาลัยที่มีหอพักนักศึกษามากที่สุดและค่าหอก็ถูกที่สุดด้วยหอ1-27หอ9หลังหอพยาบาลหอแพทย์หอทันตะฯและอีกสารพัดหอ

13.คุณต้องทำกิจกรรมอย่างน้อยเดือนละ10วันถึงจะมีสิทธิ์เข้าอยู่หอในของมข.ไม่อย่างนั้นก็ต้องซี้กับหัวหน้าหอมากๆ

14.ยามที่มข.แต่งตัวคล้ายตำรวจสายตรวจมากๆต้องแยกออกจากกันให้ดีๆสังเกตที่สีหมวกและปลอกแขน

15.ฤดูร้อนที่มข.อุณหภูมิจะร้อนกว่า40องศาส่วนฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดต่ำลงถึง20องศาดังนั้นเด็กมข.หลายคนจึงกระXกระสนไปอยู่หอนอกเพียงเพราะต้องการแอร์กับเครื่องทำน้ำอุ่นและเน็ตแรงๆ

16.มข.มีโรงเรียนสาธิตถึง2แห่งคือสาธิตศึกษาศาสตร์ฯกับสาธิตมอดินแดงฯ

17.complexเป็นศูนย์รวมอาหารและบริการของนักศึกษาที่นี่ที่นี่เป็นแหล่งรวมสถาบันติวของเด็กมข.ที่เปิดอย่างลับๆ(รุ่นพี่เปิดติวรุ่นน้องนั่นแหละ)เป็นที่ซุ่มอ่านหนังสือในยามดึกสงัดของคืนวันก่อนสอบพรอดรักในมุมอับหรือแม้กระทั่งพกเสื่อมานอนก็เจอมาละและที่น่าสนใจคือบอร์ดติดประกาศของcomplexที่มีประกาศแทบทุกชนิดมาติดเอาไว้ตั้งแต่ดินสอหายสุนัขหายสามีหายออกจากบ้านประกาศขายมือถือขายสกู๊ตเตอร์ขายvcdซีรี่ส์หนังเกาหลีประกาศห้องว่างให้เช่าแต่ที่ผมว่าเด็ดสุดก็ตรงที่มีประกาศจับคนร้ายขโมยกระเป๋าตังค์พร้อมเปิดเผยหน้าตาด้วยนี่แหละ

18."ตึกเพียรวิจิตร"เป็นสมบัติของคณะวิดวะที่มีคนเข้าไปอ่านหนังสือมากพอๆกับหอสมุดกลางแต่ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กศูนย์แพทย์มาอ่านซะมากกว่าเด็กวิดวะบางคนเรียก"ตึกแพทย์วิจิตร"เพราะมาอ่านหนังสือทีไรเจอแต่หนังสือแพทย์วางเต็มโต๊ะแต่ไม่เห็นเจ้าของหนังสือแต่อีกที่หนึ่งที่มีคนไปอ่านหนังสือมากพอๆกันคือ"โรงอาหารคณะแพทย์"

19.ประตูทางเข้ามข.ใหญ่สุดในประเทศไทยกว้างประมาณถนน4เลนและมีเกาะกลางถนน

20.สาย8เป็นรถประจำทางที่วิ่งเข้า-ออกมข.ซึ่งพขร.ของสาย8ส่วนใหญ่ขับรถได้....(เติมเอาเอง).....มากคือจะขับรถกลางเส้นถนนด้วยความเร็ว20km/ชั่วโมง

21.วิ่งรอบมข.5รอบ=วิ่งจากขอนแก่นไปอุดรฯ

22."สระชนเห็นชอบ"เป็นสระว่ายน้ำที่popที่สุดของมข.แต่ไม่มีใครไปใช้บริการเพราะ-----ไม่ค่อยมีน้ำในสระจะมีเฉพาะตอนมีแข่งกีฬากับวันที่เปิดสระ

23.พี่ชายภราดรเป็นอาจารย์สอนเทนนิสที่มข.

24.เสื้อครุยของมข.ตอนรับปริญญาเป็นสีขาวนะดูๆไปก็จะคล้ายเอามุ้งมาคลุมอ่ะแหล่ะ

25."สะพานขาว"เป็นสะพานยาวๆข้างสระพลาสติกมีเจ้าที่ชื่อ"เจ๊ขาว"เป็นผู้หญิงผมยาวๆใส่ชุดสีขาวเจ๊แกชอบออกมาทักทายเด็กที่ขับมอไซด์ผ่านสะพานตอนดึกๆ

26.วิ่งกลั้นหายใจข้ามสะพานขาวแล้วจะขอพรอะไรก็ได้1ข้ออ้อสะพานขาวยาวประมาณ800เมตรได้(ไม่ชัวส์นะแต่ยาวอยุ่)

27.ถ้าคุณขี้เกียจวิ่งจะเปลี่ยนเป็นกลั้นหายใจขับมอไซด์ด้วยความเร็วไม่เกิน40km/ชั่วโมงก็ไม่ว่ากัน

28.รุ่นพี่คณะวิดวะเล่าให้ฟังว่าแต่ก่อนมข.ก็คือพื้นที่แห้งแล้งดีๆนี่เองแต่คณะวิดวะสมัยนั้นรับน้องโดยการให้น้องปลูกต้นไม้คนละ1ต้น(บนพื้นดินแล้งๆนี่แหละ)แล้วดูแลอย่าให้มันตายไม่งั้นโดนทำโทษจนในที่สุดเดี๋ยวนี้หันไปมองทางไหนในมข.ก็เจอแต่ป่า

29.คณะที่ก่อตั้งพร้อมๆกับมข.คือเกษตรและวิดวะตอนแรกๆแทนที่จะรักกันดีดันมีเรื่องกันบ่อยซะงั้นพักหลังๆเริ่มเกิดสันติภาพละเดี๋ยวนี้รักกันๆ

30.ไก่ย่างU-centerเปิดขาย24ชั่วโมงปิดพร้อม7-elevenเคยเป็นไก่ย่างที่อร่อยที่สุดในโลกเดี๋ยวนี้คนขายคนเดิมไม่ค่อยเห็นหน้าไก่เลยไม่ค่อยอร่อยเหมือนเมื่อก่อน

31.ละครคณะวิทยาการสนุกดีงบเยอะมากละครคณะมนุษย์นักแสดงหน้าตาดีที่สุดละครคณะวิดวะมุกตลกฮาที่สุดส่วนละครคณะแพทย์ขายบัตรVIPแพงที่สุด(แต่ก็คุ้มค่านะ)ละครถาปัดเน้นฉากอลังการละครศึกษาเน้นครบทุกรสชาติละครคณะพยาบาลแสดงได้อารมณ์ดีนะ

32.กังสดาลถือเป็นแหล่งที่รวบรวมอาหารหอนอกและสาวเภสัชเอาไว้มากที่สุดในมข.

33.กังสดาลแบ่งเป็นกังบนกับกังล่างสมัยก่อนกังบนขายแต่อาหารแพงๆเน้นรสชาติส่วนกังล่างขายอาหารถูกๆเน้นปริมาณกับคุณภาพแต่เดี๋ยวนี้เนื้อที่กังบนโดนทุบเอาไปสร้างถนนเกือบหมดแล้วทำให้ร้านอาหารที่กังบนส่วนใหญ่ย้ายลงมาเบียดกับร้านอาหารที่กังล่างซะงั้น

34.U-centerคือแหล่งรวมอาหารร้านเกมและร้านการ์ตูนของมข.

35.ที่U-centerจะมีซอยๆหนึ่งชื่อว่า"ซอยโลกีย์"ไม่ขออธิบายนะชื่อมันฟ้องอยู่แล้วไปบ่อยๆเกรดจะค่อยๆลดนะขอบอก

36.ก๋วยเตี่ยวดู๋ดี๋ที่ซอยโลกีย์อร่อยกว่าทุกสาขาในมข.

37.คุณสามารถดูหนังเกาหลี3เรื่อง20บาทได้ที่U-centerรอบดึกเรทRเชียวนะเออ

38.คุณสามารถร้องเกะชั่วโมงละ50บาทได้ที่U-center

39.อย่าสับสนระหว่างU-centerกับU-barเพราะมันไม่เกี่ยวข้องกันเลยU-barไม่ได้อยู่ในมอนะอย่าเข้าใจผิด

40.โรงพยาบาลศรีนครินทร์เป็นที่ตั้งของคณะแพทย์มข.เป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในอีสานมีคนไข้เยอะมากจนถึงขั้นต้องเอาเสื่อไปปูนั่งที่ลานจอดรถเพื่อรอเข้าห้องตรวจโรค

41.เค้าเล่ากันว่าอย่ามองจั่วของตึกคณะถาปัดขณะขับรถเพราะมันจะเกิดอุบัติเหตุเพราะข้างหน้ามันเปงไฟแดงอ่ะดิ

42.เจ๊พรเป็นแหล่งรวมร้านอาหารร้านนมและของกุ๊กกิ๊กของมข.หลังๆนี้เริ่มเหงาเพราะคนหนีไปกินเหล้าแถวๆพิมานปาร์คกันหมด

43.ร้าน25thcopyเป็นร้านถ่ายเอกสารตั้งอยู่ที่เจ๊พรถ้าเกิดตำรวจลองเข้ามาตรวจค้นจริงๆมีหวังเจ้าของร้านโดนค่าปรับโทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์เป็นร้อยล้านแน่ๆเพราะเจ๊แกเล่นเอาหนังสือเกือบทั้งห้องสมุด+ข้อสอบเก่าของทุกคณะทุกชั้นปีมาcopyขายเองหมด

44.มีVirusคอมพิวเตอร์ชื่อ"clipVDO"ระบาดหนักในมข.เมื่อปี2546จนถึงขั้นพบไวรัสตัวนี้ในแฮนดี้ไดรฟ์และคอมทุกเครื่องของนักศึกษามข.หลังจากนั้นไม่นาน2547ก็ทำให้หลายๆคนรู้จักกับ"ต้อย.exe"(Toy.exe)

45.ที่มข.มีร้านดอกไม้วางแผงขายที่กังสดาลวันธรรมดากุหลาบดอกละ5บาทวันวาเลนไทน์กุหลาบดอกละ50ส่วนวันรับปริญญาซื้อกุหลาบ1ช่อ=ค่าเช่ารถสาย8วิ่งรอบขอนแก่น

46.ก่อนจะมาเรียนมข.หัดขับยานพาหนะให้ได้ซักอย่างก่อนจะดีมากเอาแค่จักรยานก็ยังดีไม่งั้นก็ควรจะทำตัวน่ารักๆเกาะไปกะเพื่อน(เคยโดนคนไม่รู้จักโบกหน้าคณะวิทย์ด้วยไม่รู้ทำไมกล้าพาไปส่ง)

47.ร้านตัดผมที่มข.ที่ดังๆมี2-3ที่คือcomplexกับBigCut/Reddoorโดยค่าตัดผมที่complexหัวละ40บาทส่วนที่BigCut/Reddoorหัวละ200บาทซึ่งสุดท้ายแล้วผู้ที่ใช้บริการทั้ง3ร้านนี้ต่างก็ต้องลงเอยที่ทรงสกินเฮ้ดด้วยกันทั้งสิ้น

48."เจ้าพ่อมอดินแดง"คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพของชาวมข.มีคนนำช้างกับม้ามาถวายท่านเจ้าพ่อเฉลี่ยวันละ100ตัวเวลาที่เหมาะสมจะมาขอคือ5ทุ่มถึงเที่ยงคืน

49.คณะทุกคณะย่อมจะต้องมีห้องประชุมใหญ่เป็นของตนเองแต่เท่าที่เห็นเวลามหาลัยจะจัดกิจกรรมอะไรซักทีถ้าไม่ใช้ห้องประชุมของคณะศึกษาศาสตร์ก็ห้องประชุมของXแพดหรือนานๆทีก็วิดวะ

50."หลังเต่า"คือหอประชุมใหญ่ของมหาลัยตั้งอยู่ริมบึงสีฐานหน้ามอเป็นหอประชุมที่รูปทรงสวยมากในความคิดของผมถ้าสีมันซีดลงอีกนิดเวลามองไกลๆคงจะคล้ายๆโอเปร่าเฮาส์ที่อยู่ในออสเตรเลียหอประชุมนี้จะเปิดใช้ในงานสำคัญๆเช่นปฐมนิเทศนักศึกษาไหว้ครูบายศรีสู่ขวัญพระราชทานปริญญาบัตรและงานEXPOเป็นต้น

51.ท่าboomของมข.ถือเป็นท่าboomที่มีประสิทธิภาพมากเพราะคุณจะได้ออกกำลังกายทั้งหน้าท้องสะโพกต้นขาลำคอและหลังเวลาทดสอบเพลงบูมมักจะทำให้ดินกลายเป็นโคลนได้(สั่งเตรียมบ่อยจังเล้ยแบบว่าท่าเตรียมมันต้องกระทืบเท้าอ่ะ)

51.สีประจำมข.คือสีอิฐสมัยก่อนต้องให้น้องใหม่ซึบซับด้วยเสื้อผ้าสมัยนี้ซึบซับด้วยInternet

52.ดอกไม้ประจำมข.คือดอกกัลปพฤกษ์ซึ่งทุกวันนี้เพื่อนผมบางคนยังถามผมว่าXดอกนี่มันปลูกอยู่ส่วนไหนของมอเราวะ?"

53.รอบๆมข.มีร้านseven-elevenถึง10สาขา1.คอมเพล็กซ์2.โรงชาย3.ศึกษา4.หน้าโรงฟันดาบทางไปหอเก้าหลัง5.U-center6.เจ๊พร7.กังสดาลฝั่งพิมานคอนโด8.กังสดาลฝั่งร้านขายยา9.ปั้มปตท.มิตรภาพ10.หลังcsk

54.ร้านseven-elevenสาขากังสดาลถือเป็นอะไรที่ไร้สาระที่สุดในโลกเพราะดันมี2สาขามาเปิดห่างกันแค่10เมตรสงสัยจะเจ้าของเดียวกัน

55.นิตยสารBoomcomicเป็นนิตยสารสุดฮิตมากในมข.ฮิตขนาดไหนน่ะเหรอก็ขนาดร้านการ์ตูนที่U-centerสั่งมาอาทิตย์ละร้อยๆเล่มยังสามารถขายได้หมดภายในวันเดียวน่ะสิ

56.ที่complexขายข้าวแกงหลากหลายพอๆกับบุฟเฟต์โรงแรมโซฟิเทลรสชาติก็...พอกินได้นะ

57.ไม่มีปีใดที่freshlyมข.จะผ่านเชียร์กลางโดยไม่ได้ยินเสียงร้องไห้แห่งพลังสามัคคีและไม่มีปีใดที่ประธานเชียร์จะไม่โดนfreshyเก็บไปด่าในใจ

58.เพลงมาร์ชมข.เพราะจริงๆนะมีเทปขายด้วยใครสนใจลองถามสมาคมศิษย์เก่าหรืออนมข.ดู

59.สนามกีฬากลางมข.เป็นสนามที่ออกแนว"สาธารณะ"มากๆหลายเดือนก่อนเห็นโรงเรียนอนุบาลที่ไหนก็ไม่รู้มาขอใช้สนามกีฬากลางมอเราแข่งกีฬาสีซะงั้นแต่ถ้าจะใช้เป็นงานเป็นการก็ขออนุญาตหน่อยล่ะเพราะมันจะเป็น"สนามหญ้า"ไม่ใช่"สนามกีฬา"ในช่วงนอกฤดูน่ะสิ

60.จำนวนนักศึกษามข.ทั้งหมดมี50,000คนสามารถเกณฑ์เอานักศึกษามข.ไปลงชื่อขับไล่รัฐมนตรีได้สบายๆเลยล่ะ

61.ร้านCSKเป็นร้านเน็ตที่ดังและใหญ่มากในมข.ถ้าคุณไม่รู้มาก่อนว่านี่>คือร้านเน็ตคุณจะต้องนึกว่าที่นี่คือบริษัทIBMชัวร์

62.ถ้าคุณสังเกตดีๆด่านตรวจจับหมวกกันน็อกในมข.ทุกด่านทั้งตรงทางเข้ากังสดาลทางเข้าU-centerหรือตรงทางออกฝั่งเจ้าพ่อมอดินแดงจะต้องมีถนนเล็กๆตัดผ่านก่อนจะถึงด่านตรวจเพื่อให้เราขับอ้อมหนีตำรวจเสมอ

63.หอ27ผีดุสุดๆๆๆส่วนหอ25สาวๆน่ารักสุดๆและหอ22กรี๊ดวี๊ดว๊ายกระตู้วู้ที่สุด

64.ค่าเทอมของมข.1หน่วยกิตแพงกว่ารามฯ35บาทแต่วิดวะรามแพงกว่าวิดวะมข.บานเลยแฮะ(ภาคปกนะ)

65.สุดท้ายแล้วที่มข.มีกลอนที่พวกพี่ๆเค้าแต่งไว้รับน้องมข.>เพราะ+กินใจมากๆลองอ่านดูนะครับ..

แม้ที่นี้ไม่มีตราพระธรรมจักร

ก็ไม่ไร้ร้างรักดอกน้องแก้ว

แม้ไม่มีพระเกี้ยวขวัญอันพราวแพรว

ก็เพริดแพร้วพระธาตุพนมชมทั่วไทย

ไม่ได้ติดเข็มพระเกี้ยวเที่ยวอวดโฉม

ไม่ได้เป็นลูกแม่โดมที่ฝันไฝ่

มาติดเข็มพระธาตุม.ข.เราจะเป็นไร

เพราะเราไซร้ล้วนลิขิตชีวิตเอง

ผมอ่านแล้วอะรู้สึกว่าข้อมูลอัพเดทมากๆผมอยู่กังสดาลมา3ปีกับพี่สาวก้อคิดว่าที่พูดมาด้านบนนี่จิงหมดแล้วผมก้อจะได้เป็นFreshyปี50นี่แหละ
***แก้+เสริม***
1.สะพานขาวความยาวประมาณ300เมตรครับผมวิ่งสะพลาสติกบ่อยแล้วต้องเดินผ่านสะพานขาวเพื่อวิ่งกลับบ้านยืนยันๆ
2.ถ้ามาอยู่มข.พูดถึงสะพานขาวตำนานลวดขึงคอขาดนี่ไม่พูดคงไม่ได้
3.พูดถึงเรื่อง7-11ที่กังสดาลเป็นอะไรที่แปลกมากเพราะว่า7-11จำนวน2สาขาตั้งห่างกันไม่ถึง200เมตรเรียกว่าเดินไปแค่ช่วงเคี้ยวหมากแหลกก้อถึงอีกสาขาไม่รู้ว่าจะแข่งกันทำไม
4.พูดเรื่อง7-11อีกทีเป็นที่สังเกตว่า7-11ทุกสาขาที่อยู่ในรั้วมหาลัยไม่ว่าจะเป็นคอมเพล็กลานปริญญาเก่าปั้มน้ำมันหน้าตึกฟันดาบหรือเท่าที่ไล่ได้จะไม่มีสินค้าที่เกี่ยวกับอบายมุขจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นถุงยางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯลฯไม่เชื่อไปสังเกตดูได้
5.บึงสี่ฐานนับเป็นที่สำหรับเที่ยวงานวันลอยกระทงที่นิยมที่สุดในขอนแก่นก้อว่าได้เพราะว่าวันนั้นคณะต่างๆจะมาเปิดซุ้มให้พวกเราได้เล่นกันรวมไปถึงคนนอกที่เอาโชว์แปลกๆไม่ว่าจะเป็นโชว์เล่นกับงูหรื่ออื่นๆทั้งนี้ยังมีสินค้าที่คุณไม่สามารถหาซื้อได้จากงานมหรสพทั่วไปไม่ว่าจะเป็นน้ำมันจิ้งเหลน(เพิ่มขนาดอวัยวะชาย)ห่วงฝังมุกฯลฯ(ท้ายสุดย้ำว่าวันนั้นถ้ามีการเหยียบกันตายคงไม่ใช่เรื่องแปลก)
6.มข.นี่แหละใหญ่ที่สุดในประเทศไทยหากนับจำนวนพื้นที่ป่ารอบมข.ด้วยไม่ใช่เอาแค่ส่วนตึกเรียน(แต่หนังสือคู่มือจะบอกว่ามช.ใหญ่ที่สุด)
7.กิจกรรมและงานแสดงต่างๆมีให้ได้ดูได้ชมกันตลอดไม่ว่าจะเป็นเปิดท้ายต้นเดือนงานเกษตรงานอาร์ทเลนงานแสดงหอศิลป์งานคอนเสิร์ตต่างๆแต่ไฮไลท์จริงๆต้องยกให้งานเกษตรที่จัดตลอดทุกปีในช่วงเดือนมกราคมเรียกว่าเป็นงานเปิดท้ายที่ใหญ่ที่สุดในขอนแก่นหรืออาจจะภาคอิสาน(ไปเดินจริงๆก้อได้กินแค่ไอติมโชคชัย)
ปล.ดีใจที่เกิดเป็นลูกมอดินแดง

เขาว่าเด็กวิดวะที่ยังไม่จบ ห้ามถ่ายรูปกับเกียร์ เด็ดขาด มิฉะนั้น อาจจบเห่ได้

-รปภ ม.ข. แต่งตัวเหมือนตำรวจ จนนศ. ผวา คิดว่าตำรวจจริง

-เด็ก ม.ข. เกือบทุกคนมีมอเตอร์ไซด์หรือรถ ส่วนตัวใช้ ถ้าไม่มีก็ต้องมีเพื่อนที่มี ไม่งั้นจะอยู่ที่นี่อย่างลำบาก ถึงขั้นง่อยกินทีเดียว

-ดังนั้น ม.ข. จึงมีปั๊มน้ำมัน ปตท อยู่ในมอ พร้อมบริการครบวงจร

-ที่ภาควิชาเคมี ในวันลอยกระทง ผู้หญิงจะตัดต้นกล้วย ส่วนผู้ชายจะเย็บกระทงทำบายศรี

-----------------------------------------------

เพิ่มเติมครับ

"*เขาว่าใครกั้นหายใจผ่านสะพานขาวจะได้เข้าเรียนที่ม.ข.
มีใครอยากรู้ไหมเนี่ย . . .

--------------------------------------------------

โอ....กาลพฤกษ์ที่เฝ้าปอง
เพียรมองหาเจ้านานครัน
พอยามลุเข้าเหมันต์พลัน.....เริ่มบาน

เพิ่มเติม มข.จากคนที่จบมานาน

1. ในอดีตหอหญิงคือ หอสามและหอสี่ ห้องน้ำมีโถฉี่ของผู้ชายทุกชั้น เนื่องจากเคยเป็นหอชายมาก่อน (ถ้าจำไม่ผิดพึ่งทุบไปประมาณปี 45 มั้ง) และเป็นที่มาของโรงชาย เนื่องจากหอ 3 และ หอ 4 เป็นหอพักชาย

2. ก่อนจะมี complex มีโรงอาหารกลางที่น่ากลัวมากในยามค่ำคืน และมักจะมีข่าวนักศึกษาถูกข่มขืนเสมอๆ ในช่วงสอบ พร้อมกับเสียงเล่าลือที่ว่ามหาลัยปิดข่าว

3. เมื่อก่อนมีร้านน้ำปั่นที่โรงเตี๊ยม (คิดว่าเด๋วนี้คงไม่มีแล้ว) โยเกิตสตอเบอรี่ปั่นอร่อยและถูกมาก

4. เซเว่นอาจจะมีเยอะ แต่เซเว่นแรกของหลังมอคือตึกแถวที่อยู่ตรงข้ามร้านขายของชำ ข้างๆเซเว่นในปัจจุบัน

5. ลิฟต์ของโรงบาลด้านโรงอาหาร (ใช้ในการขนอาจารย์ใหญ่ด้วย)และคณะเภสัชด้านติดโรงบาล ไม่มีชั้น 1

6. พื้นที่กว่าครึ่งมหาวิทยาลัย เป็นของคณะเกษตร

7. หอ 22 เคยมีข่าวว่าโครงสร้างไม่แข็งแรง และมีตึกร้าว จึงปิดซ่อมแซม และเปลี่ยนประตูห้องน้ำจากม่านรูดเป็นประตู และให้นักศึกษาเข้าอยู่ถึงปัจจุบัน

8. เมื่อก่อนหอพักชายเช่นหอ 9 10 11 อยู่กันถึง 3 คน แค่ตู้กับเตียงก็เต็มห้องแล้ว ทำให้ในห้องพักมีโต๊ะอ่านหนังสือไม่เท่ากับจำนวนคน

คิดถึงจัง

ชาวมข.ถ้าเห็นตำรวจมาจับหมวกเป่าเรียก
ไม่ต้องหยุดก็ได้ถ้ามันไม่โดดมาขวางนะ
- ไวรัสเยอะมากๆ ระวังอย่าเอา Handy Drive ไปจิ้มมามั่วๆ
- หอเยอะมากและสร้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน
- U - Paragon (U-Plaza) เดินขึ้นไปหมุนรอบตัวเอง 1 ที
ก็เห็นครบทุกร้านแล้ว
- พละเรียนเทนนิสกับพี่ชายภราดรจริงๆ แต่เคยเห็นมา
สอนครั้งเดียวเอง
- วิชา Dog management คนลงเต็มกันทุก Summer
- เนื้อที่ป่าว่างๆ เต็มไปหมดแต่คณะ วจก. เล็กกระจิ๊ดเดียว
2 ตึก 5 ชั้น นักศึกษา 2,000 กว่าคน เก็บค่าธรรมเนียม
พิเศษคนละ 5,000 ต่อเทอมด้วย

เพิ่มเติม ม.ข.
-ร้านหมูปิ้งที่อยู่ตรง U-Center นั้นขายมานานมากกว่าสิบปี จากเพิงหมาแหงนปัจจุบันเป็นเพิงสังกะสี แต่ มีรถปิคอัพสี่ประตูคันใหญ่กับ super bike สองคัน จอดอยู่หน้าร้านแล้ว
-ที่สำคัญ ร้านเค้าขายของทุกวันไม่เว้นวันพระ ถ้าวันไหนแกหยุดขายแสดงว่าปิดร้านไปเที่ยวบาหลี
-ในเซเว่น อาจจะไม่มีของบางอย่างที่คุณต้องการ แต่ร้านขายของชำเจ๊จอย หรือที่หลายคนเรียกร้านโดเรมอน ร้าน everything มีทุกสิ่งที่คุณถาม(จริงๆ)
-ร้านเหล้ารอบมข. ครึกครื้นทุกวัน ไม่เว้นวันสอบ แต่น่าเสียดายที่ตำรวจจะมาปิดตอนเที่ยงคืน
-ถ้าอยากกินเหล้า เบียร์ในร้าน ให้ไปกินที่ร้านนมที่ชื่อ โกดังตรงซอยโลกีย์ ร้านนั้นเค้าขายเบียร์ด้วย และสามารถนั่งกินไปได้เรื่อยๆจนถึงเช้าหรือบ่าย
-ร้านเช่าการ์ตูนเยอะมาก มีเกือบทุกซอย
-แต่ร้านทำผมเยอะกว่า มีซอยละ2-3ร้านเลย
-หลังเที่ยงคืนสามารถซื้อเหล้าได้ที่ร้านลุงหนวดหน้าหอ A-House และร้านป้าป้อม U-Center ขายแอลกอฮอล์ตลอด 24 ชั่วโมง
-ร้านผัดไทยราชาทำผัดไทยไม่อร่อย แต่ทำสุกี้อร่อยกว่า
-ร้านเกมส์play station ใน มข. มีแต่เกมส์วินนิ่ง เท่านั้น
-พิมานคอนโดปาร์คยังเป็นหอที่รวมสาวๆสวยๆทุกรุ่นอยู่เสมอ
-ชมรมดนตรีสากล มข. เคยโดนชมรมข้างเคียงโหวตให้เป็นชมรมที่น่ากลัวที่สุด เพราะมักจะมีนักดนตรีหื่นๆจับกลุ่มคุยกันหน้าชมรมทุกเย็น
-ร้านลุงแสงไก่นึ่งอร่อย
-คอมเพล็กซ์เป็นสถานที่เรียนพิเศษไปซะแล้ว
-ธ.ไทยพาณิชย์ใน ม.ข. เปิดทุกวัน
-แถมยังมีตู้ATM ของไทยพาณิชย์เกือบ 20 ตู้ทั่วมหาลัย

-------------------------------------------------------------

- ม.ขอนแก่น ชื่อจริงๆ คือ ม.ขอนแจ่น

- นักศึกษาที่มาจากกรุงเทพฯ เรียกว่า "เด็กบ้านนอก"

- เขาเล่าว่า สุนัขใน ม.ขอนแจ่นมักจะหาย ในช่วงรับน้อง

- สมัยก่อนเคยมีโรงเตี๊ยม....ซึ่งเป็นโรงอาหารสำหรับคนอิสาน

- ถึงคุณไม่เคยไป ม.ขอนแจ่น แต่ถ้าอยากกินส้มตำ ตามกลิ่นปลาร้าไปก็เจอร้านทันที

- คณะเกษตร ใส่เสื้อลายสก็อตทุกคน

- คณะวิศว ตัวจริงต้องใส่เสื้อช็อป

- สาว Eng กะ สาว วจก. เอ็กซ์ เซ็กซี่ที่สุด

ศิษย์เก่า มข.รายงานตัว

มาขอเพิ่มมั่งดิ

"*เขาว่าใครกั้นหายใจผ่านสะพานขาวจะได้เข้าเรียนที่ม.ข.*
เพิ่มด้วย ถ้าใครขับมอไซค์คความเร็ว 20กม.ผ่านสะพานขาวได้ จะไม่ติดเอฟ

*มีสระแห่งนึงของมหาวิทยาลัยที่เรียกว่าสระพลาสติก เพราะว่าก้นบ่อใช้พลาสติกรองไว้"
เพิ่มว่า เป็นสระที่มีคนวิ่งแก้บนเยอะที่สุดด้วย เหอๆๆ รวมทั้งอิชั้นเอง


"*ที่ม.ข.มีโรงเรียนสาธิตสองโรง (ศึกษาศาสตรกับมอดินแดง) "
ก็ยังสรุปไม่ได้จนถึงวันนี้ว่าสาว รร.ไหนน่ารักกว่ากัน ฮี่ๆๆ

**ถ้าจะบนเจ้าพ่อ ม.ดินแดง ต้องแก้บนด้วยช้าง และจอห์นนี่ วอคเกอร์ถึงจะสมหวัง **
บัณฑิตทุกรุ่นต้องมานั่งเฝ้าจนธูปหมดกันเลยทีเดียว เพื่อมานั่งเฝ้า บลู/แบล็ค/สวิง/เรด ที่จะโดนไอ่เด็กปี 4 ทั้งหลายมาเตรียมโขมย

** มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า มอดินแดง ซึ่งมาจาก ดินที่เป็นสีแดงมากๆ และ มอ ภาษาอิสานแปลว่ารั้ว วันเวลาผ่านไปซักพักชาวบ้านเห็นมข.เป็นรั้วสีแดง ก็เลยเรียกกันว่า มอดินแดง หรือรั้วสีอิฐนั่นเอง **
สรุปว่า มข.มีชื่อเรียกตั้ง 3 ชื่อแหนะ คือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น / มอดินแดง / รั้วสีอิฐ
ศิษย์เก่า มข ค่ะ รู้จักแต่โรงอาหารกลาง ไม่รู้จัก Complex หลังมอก็ไม่เจริญรุ่งเรืองอย่างนี้ ... เอาความหลังเมื่อนานมาก มาเล่าสู่กันฟังก็แล้วกัน
- โรงอาหารกลางก็ไม่เปลี่ยวนะคะ สว่างไสวตลอดคืนเด้อ เหรียญ 50 สตางค์ก็มีค่า เพราะซื้อน้ำแข็งเปล่าได้ 1 แก้ว สมัยนี้คงใช้ไม่ได้แล้วแหละ
- นักศึกษาสามารถมาใส่บาตรที่โรงอาหารกลางได้ทุกวัน โดยไม่ต้องเตรียมข้าวสารอาหารแห้งมาให้ยุ่งยาก เพียงแค่มาก่อน 6 โมงเช้าเล็กน้อย ก็สามารถเดินเลือกอาหารจากร้านอาหารซึ่งเตรียมใส่ถุงไว้ได้เลย บางร้านก็จัด set ไว้ให้แล้วด้วยซ้ำ
- ข้าวหมกไก่โรงอาหารกลางอร่อยมาก
- คาเฟ่วิศวะ ในตอนเย็นจะเป็นอาหารตามสั่ง อร่อยมากๆๆๆ และจะมีนักศึกษาแพทย์มากินข้าวกันเสียส่วนใหญ่
- ดีจัง มี 7-11 ตั้งหลายสาขา สมัยที่เรียนมีแค่ 1 สาขาเอง
- จริงป่าวเนี่ยว่าสาวหอ 25 น่ารักสุด เพราะเราก็เคยอยู่หอ 25 นะ (แค่ตอนปี 1)
- แล้วรู้หรือเปล่า ว่าหอ 4 ไม่มีห้อง 409 ..... บรื๋อ...

-------------------------------------------

KKU มาลงชื่อค่ะ รุ่นเก่าสมัยที่ผู้หญิงเรียนวิศวฯ กันน้อยนิดนั่นแหละ

คณะวิศวฯ ยังเป็นคณะเดียวที่เวลาบัณฑิตถ่ายรูปขึ้นสแตนด์แล้วร้องเพลงคณะอยู่หรือเปล่า "นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ล้วนองอาจ พวกเราแสนภูมิใจฯลฯ ..." นั่นน่ะค่ะ

เมื่อก่อน หอหญิงไม่มีรั้วล้อมรอบหรอกค่ะ หนุ่มๆ มาเกาะใต้หอนั่งคุยด้วยจนหอปิด 4 ทุ่มได้เลย

เป็นรุ่นที่วิศวฯ ทะเลาะกับเกษตรตลอด 4 ปีที่เรียนเลย ตอนอยู่ปี 4 ก็เป็นจังหวะที่ทะเลาะกันจนต้องปิดมหาลัย 4 วัน (แหะแหะ)

-----------------------------------------------

มข รหัส 40 ค่ะ
-ตอนเรียน อ ธนากร พี่ชายภราดร มาสอนเทนนิสทุกอาทิตย์ค่ะ
-สระว่ายน้ำ ที่ใกล้กับสระพลาสติก ว่ายได้แค่หกโมงเย็น เพราะนักกีฬาจะต้องลงซ้อม
-หอพักถูกที่สุด 350 บาท อยู่กัน 4 คน ตู้เสื้อผ้า และ โตะเขียนหนังสือต้องแบ่งกันคนละครึ่ง ราคาหอ ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังราคานี้อยู่หรือเปล่า
-หอบ้านนอก 1000 บาท ต่อเทอม มี หอ 21 23 24 25 เป็นหอหญิง และ หอ 22 เป็นหอชาย สร้างพร้อมกัน โครงสร้างเหมือนกัน เคยขึ้นไปหอ 22 ตอนเปิดหอชาย
-หอ 24 ผีดุมาก เพื่อนเจอตลอด จนอาจารย์ต้องขอร้องให้อยู่เพราะไม่มีใครกล้าอยู่ เดี๋ยวนี้คงไม่มีแล้วมั้ง
-หอ 3 หอ 4 มีโถฉี่ผู้ชาย ผีดุเหมือนกัน เป็นผีผู้ชาย เพื่อนเคยเจอ
-ที่นี่นิยมทำเสื้อจังหวัดกัน เป็นคนโคราช มีเสื้อจังหวัดรูปย่าโม แต่ลอกเร็วมาก หรือเป็นเพราะซักไม่ดีไม่รู้
-ค่าจ้างซักผ้า ถูกมาก ซักได้ทุกอย่างแม้กระทั้งผ้าม่าน ยกเว้นของส่วนตัวจริงๆ เพื่อนซักกางเกงยีนส์เกือบทุกวัน
-การกินลูกชิ้นทอดของผู้ชาย น่ากลัวมาก กินไม่กี่ไม้ แต่กินผักเกือบหมดกระจาด
-นอกจากช้างที่นำไปถวายเจ้าพ่อมอแล้ว ยังมี ที่แขวนคล้ายๆกระดิ่งที่ไปแขวนอยู่ตามต้นไม้ที่ศาลเจ้าพ่อมอ
-หอ 1 หอ 2 ไม่มีระเบียงห้อง
-แปลงเกษตร บรรยากาศดี เอาไว้หัดขี่มอเตอร์ไซด์
-ถ้าขี่มอเตอร์ไซด์ไม่เป็น หรือไม่มีมอเตอร์ไซด์ จะไปไหนลำบาก
-โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ทางวกวนมาก เคยหลงด้วย
-สมัยก่อนมีธนาคารกรุงไทย หน้าหอสมุดกลาง ต่อมาย้ายไปหน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จะไปธนาคารแต่ละครั้ง ต้องข้ามสะพานลอย ร้อนมาก
-ตอนนั้นมีโฮมเทียร์เตอร์ 2 โรง เลือกดูได้ตามใจชอบ
-คุณความคิดเห็นข้างบนจำร้านน้องเอฟได้ค่ะ และยังมีปอนป้อ ส้มตำป้าเป้า ด้วย
-ถ้าคุณขี่มอเตอร์ไซด์ ไม่แข็ง คุณจะขี่เก่งภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะรถเยอะมาก จะจอดรถหลังมอแต่ละทีต้องอาศัยความชำนาญสูง
-เข้ามอ ต้องสองแถว สาย 8 มีสายเก่า และ สายใหม่ เดี๋ยวนี้มีสาย 16 แล้วหรือคะ
-หอทันตะ มีนักศึกษาคณะอื่นอยู่เต็มเลย เคยอยู่หอชายทันตะด้วย เขาแบ่งให้ผู้หญิงอยู่ชั้น 4 แต่ต้องขึ้นบันไดด้านข้าง
-จะเปลี่ยนทีวีใต้หอได้ ต้องอยู่ปี 4 อืม จิงแฮะ

คิดถึงมอจัง เมษานี้นัดเพื่อนๆกลับไปรำลึกความหลัง
ม่วนซื่น@KKU

-------------------------------------------------------

ผมมข. รหัส 35 ครับ นานเเล้ว TT

เด็กมข. ส่วนใหญ่จะไปเที่ยวภูกระดึงครับ เพราะว่าอยู่ใกล้ เเค่นั่งรถบัส 2-3 ชม. ก็ถึงภูกระดึงเเล้วครับ

มีสระพลาสติก ไว้ให้ออกกำลังกาย ส่วนตอนกลางคืน หนุ่มสาวมาพลอดรักกันครับ

ชุดครุยของที่นี่ เหมือนจุฬาครับ โปร่งดี ไม่ร้อนด้วยครับ

มอขอ กว้าง 5000 ไร่ครับ ใหญ่มาก น่าจะติด 1 ใน 5 ของประเทศครับ

ตะก่อนมีนกเป็ดน้ำมาเยอะมาก ตอนหน้าหนาว เเต่พอสร้างหอประชุม นกก็หายหมด

ที่มข.นกเยอะครับ ใครชอบดูนก ก็ดูได้สบาย

หน้าหนาว หนาวมากครับ สงสัยเพราะต้นไม้เยอะ

เคยลงซัมเมอร์ตอนอยู่ปี 2 เงียบมากๆๆ นศ.หายหมด

มีร้านส้มตำ ไก่ย่าง ที่อร่อย อยู่ซอย 5

สมัยที่ผมเรียน ไม่มี U center ครับ มีเเต่ตลาดเจ๊พร

ใครเรียนที่นี่ ไม่มีจักรยานยนต์ จะตายสนิทครับ ไม่รู้ออกเเบบผังกันยังไง

หมอเบิร์ด ก็รุ่นเดียวกับผมครับ อิอิ

ความที่มข. อยู่ใกล้เลย ผมกับเพื่อนๆเลยไปเที่ยวเลยบ่อยครับ ทั้งภูหลวง ภูกระดึง น้ำหนาว สนุกมากๆๆ

ตะก่อนมีการบังคับขายตั๋วหนัง โควต้าคนละ 10 ใบ ใบละ 30 ให้ไปขายต่อ เดี๋ยวนี้ยังมีเปล่าหนอ

ผมเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้รับปริญญากับในหลวงครับ ตอนปี 40 ในหลวงเสด็จมาเปิดหอประชุมใหม่

พอเเค่นี้ ^^

-------------------------------------------------------

ม.ข. ค่ะ
คณะเกษตรมีพื้นที่มากสุด สารพัดแปลง
ส่วนคณะวิทยากร สร้างตึกทีหลังเค้า แต่ไม่เข้าใจจริงๆ ทำไมต้องผุดขึ้นในซอกเล็กๆแบบนั้น ขยายเพิ่มก็ไม่ได้ ที่จอดรถก็หาแทบไม่ได้ พื้นที่มอเหลืออีกตั้งเยอะ
กีฬาเฟรชชี่ ปิงปอง มหัศจรรย์ที่สุด แพ้ ชนะ อยู่ที่กองเชียร์
สะพานขาว ตอนเที่ยงคืน ต้องไปดูใต้สะพาน เยอะอ่ะ กล้ากันจริงๆ
กระเทย เกย์ ชอบอยู่หอใน เพราะแอบดูหนุ่มๆอาบน้ำได้ เนื่องจากประตูไม่มี เป็นม่านพลาสติกหมด
หอใน จะแยกเด็กเกษตร กับวิศวะ ไว้คนละหอ ไม่ค่อยเอามาอยู่หอเดียวกัน เนื่องจากสมัยก่อนเกิดเหตุยกพวกปิดหอ เคาะประตู ลากออกมาตีกัน (ฟังเค้าเล่ามา)
แต่รุ่นเรา เด็กเกษตร มีเรื่องกับชมรมทักษิณแทน

ป.ล.
เรื่องผี ป๊อก ป๊อก ครืด ดังมากกกกก น่ากลัวมาก เค้าก็เอามาเล่าข้ามมอให้ฟังกัน

----------------------------------------------------------

มีเรื่องมข. มาเล่าต่อค่ะ
- มีส้มตำหลังหออันลือชื่อ

- ส้มตำซอย 5 ปัจจุบันย้ายมาคณะเกษตร ไก่หอมนุ่ม หมักได้ที่ หนังกรอบอร่อยสุดๆ คนเยอะมาก ไปตอนเที่ยงจะไม่ได้กินแต่มีตังค์จะได้กิน (แซ่บหลาย)

- รพ ที่มหาวิทยาลัยนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ทำให้ เดินชั้น 1 ไปกินข้าวชั้น 2 อาจงงได้ว่านี่ชั้นอะไรแน่ (เสมือนว่าเป็นชั้น 1) แล้วยังพาลทำให้งง เวลากดลิฟต์ด้วย

- ตึกคณะแพทย์ จะเชื่อมต่อไปยังคณะเภสัชฯ ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาจากหน้าโรงพยาบาลไปยังคณะเภสัช จะต้องเดินขึ้นไปโรงอาหารชั้น 2 ไปปลายสุดของตึกซึ่งจะเป็นชั้น 1 ของคณะเภสัช (ชั้น 1 ของคณะแพทย์กลายเป็นชั้นใต้ดินไปซะงั้น) และเมื่อจะไปติดต่ออีกตึกถัดไปของคณะเภสัช ต้องเดินขึ้นไปชั้น 4 เพื่อที่จะเชื่อมต่อกับชั้น 2 ของตึกถัดไป และชั้นที่ 5 จะเชื่อมต่อกับชั้นที่ 3 ของตึกถัดไป
(งงมั๊ยคะ กราบขออภัยไว้ก่อน)

- หน้าร้อนที่นี่ยังจะเห็น นักศึกษาใส่เสื้อกันหนาวอยู่ สืบเนื่องมาจาก เอาไว้ป้องกันแดด และ ห้องเรียนอันหนาวเหน็บ โดยเฉพาะห้องสมุด (ยกเว้น อคร นะคะ)

- โรงอาหารทุกแห่งที่นี่ไม่เคยเว้นว่าง กลางคืนยังต้องแย่งกันจองเอาไว้อ่านหนังสือ และติว

- ไม่แน่ใจว่าที่นี่ยังมีประเพณี ชมจันทร์ ซึ่งลับเฉพาะคณะ... หรือเปล่า

- มีร้านก๋วยเตี๋ยวหม้อดิน ขายทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แต่ไม่ค่อยมีที่นั่ง เต็มตลอด และแซ่บอิหลี แต่ต้องระวังหน้าฝนจะเปียก

-เป็นเรื่องจริงที่มาเรียนที่นี่แล้วจะดำขึ้น ลองดูผิวเวียร์ก็ได้ (ความจริงได้บทเป็นองค์ดำตอนวัยรุ่นพออยู่กรุงเทพนานสีผิวเปลี่ยน ท่านมุ้ยเลยตัดบทออก ...55555)

-แก้ข่าวเรื่อหลุมบ่อ แถวกังสดาร ตอนนี้กำลังสร้างถนนค่ะ เค้าพัฒนาแล้วน้าตัวเอง เดี๋ยวนี่เค้าตกท่อระบายน้ำเพราะถนนยุบมากกว่า

-นักศึกษาที่นี่ดื่มกาแฟเหมือนน้ำ

-นักศึกษาบางคนต้องเปลี่ยนจากรถยนต์เป็นมอเตอร์ไซด์ ไม่ใช่เพราะประหยัด แต่ไม่มีที่จอดมากกว่า เพราะบางที่โชคดีมีที่ว่างให้จอดแต่คิดๆดูแล้วเหมือนเดินจากหอมาคณะเลยอ่ะ

- เวลามีปัญหา ปรึกษาเจ้าพ่อ ม. ท่านจะได้ทั้งคำตอบและความสบายใจ

- เมื่อก่อนร้านนม บูมสุดๆ ได้ทั้งอาหารตา และอาหารใจ ต่อมากลาเป็นร้านเหล้า ปัจจุบันร้าง หันมากินข้าวเหนียวหมูปิ้งแทน

- น้อยคนจะรู้ว่าตำนานสะพานขาวเกิดจาก ลวดขึงพาดมอเตอร์ไซค์ต่างหาก สยอง...

- ที่สามแยกสาธารณสุข ทุกเช้าจะมี นักศึกษามาเข้าแถวตักบาตรยาวมากเหมือนวันสำคัญทางศาสนาวันหนึ่ง แต่มีสม่ำเสมอทุกวัน ทั้งๆที่มีพระไม่กี่รูป

-ที่นี่สร้างศาลาพระราชทานปริญญาบัตรโดยให้สีของหลังคาแทนสีมหาวิทยาลัยคือใช้สีอิฐ ปัจจุบันเป็นสีเหลือง อนาคตเป็นสีขาว และหลังจากกระทู้นี้ออกไป มันจะกลายเป็นสีอิฐอีกครั้ง
ถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่นจะไม่ใช่มหาลัยที่ดีที่สุดในโลก แต่ผมรักมหาวิทยาลัย
ขอนแก่นที่สุดในโลก

ต้นไม้และดอกไม้ของมข.เดิมชื่อ ดอกกาลพฤกษ์แปลว่าต้นไม้แห่งกาลเวลา แต่ต่อมาถูกผู้บริหารบ้าจี้ เปลี่ยนเป็นดอกกัลปพฤกษ์ตามจดหมายที่เขียนไปถามราชบัณฑิตย์ ช่างอุบาทว์ลามกแท้

------------------------------------------------------

ม.ขอนแก่น
-ที่ศาลเจ้าพ่อมอดินแดง ไปกลางวันก้หลอนนะคะ รุ้สึกเหมือนมีคนมองตลอดเวลา
-แล้วก็เซียมซี แม่นมากๆ ถามตอนต้นเทอมว่าเกรดเทอมนี้จะเป้นไง ท่านกล่าวว่าจะได้ เอฟ .....เอฟจริงๆ แม่นปานนั้น
-คณะวิทยาการ เก้บค่าธรรมเนียมโหดมาก แต่มีคณะใหญ่เท่ารูหนู
-สาวๆวิทยาการชอบออกจากคณะทางด้านหลัง เพราะใกล้กับสโมฯวิดวะมั่กๆ
-สระว่ายน้ำในมอ มีกระเบื้องบาดตรีนมากที่สุด
-จะมีทางเล็กๆตัดผ่านบึงสีฐานไปยังประตูหน้ามอ โดยไม่ต้องผ่านตำรวจ(ทางมันเล็กมากนะ ระวังขี่ตกน้ำ)
-ตอนนี้กังสดาลมีหอใหม่โคตรเยอะ
-พิมานปาร์ค โดนตำรวจเข้าไปจับ นักศึกษาเล่นไพ่บ่อยที่สุด
-เด๋วนี้มีร้านเหล้าหน้าพิมาน เดินไปกินแล้วก้เดินกลับ ประหยัดน้ำมันสำหรับขาเหล้า
-มข.มี 7-11 เยอะที่สุด ตอนนี้ ที่โรงชายก็มีแล้ว ต่อไป คงมีประจำโรงอาหารทุกโรง

เด็กหอชายทุกคนต้องเคยฟังเสียงแคนของลุงย้อมผ้า

- บนตึกหลอดมีหอดูดาวด้วยนะ เคยไปดูกันหรือเปล่า??

- ร้านสวัสดิการ รปภ มีน้ำร้อนบริการฟรีสำหรับเด็กไว้ลวกมาม่า กินประทังชีวิตเวลาสิ้นเดือน

- สนามกีฬากลางเวลาดึก ๆ มักเป็นที่ทำกิจกรรมของนักศึกษางบน้อย ไม่มีค่าม่านรูด -*-

- ข้าวโพดคณะเกษตรอร่อยมาก ๆ แต่ต้องกล้าหน้าด้านเข้าไปขอ

- เด็กคณะวิทยาไม่ชอบกินข้าวโรงอาหารของตัวเอง แต่ชอบไปกินคณะวิทยาการเพื่อเหล่หญิง ไปกินคณะวิดวะเพื่อเหล่หนุ่ม และไปกินคณะมนุดเพื่อประชันโฉม

- โรงอาหารคณะวิทยาเล็กมาก ๆ เมื่อเทียบกับจำนวนนักศึกษา

- ใต้ อคร เป็นห้องเรียนติดแอร์เย็นฉ่ำ เรียกว่า ยูนิท แต่บน อคร ร้อนม้ามแล๊บ พัดลมไม่ช่วยอะไรเลย ทั้ง ๆ ที่เป็นอาคารเดียวกัน

- ในมอขอ มีทั้งโรงบาลสัตว์และโรงบาลคน

- ในมอขอมีสี่แยกไฟแดงเยอะที่สุด มากกว่าทุกมหาวิทยาลัย

- สำนักทะเบียนและประมวลผล เป็นที่สิงห์สถิตของนักศึกษาวิทยาศาตร์คอมพิวเตอร์แบบลงหลักปักฐานกันเลยทีเดียว

- จากประตูหน้ามหาวิทยาลัยถึงสถานที่เรียนหนังสือ มีระยะทางเกือบ 4 กิโลเมตร

- ร้านเช่าการ์ตูนหลังมอทุกร้าน จะมี KC Weekly กับ Viva Friday ให้เช่า แต่ต้องเช่าเป็นรายชั่วโมง เพราะคนต่อคิวอ่านมีเยอะมาก

1.ถูก 2.จะว่าไปก็ถูกอีก...แต่เอาที่เป็นทางการหน่อยแล้วกัน อคร.ย่อมาจาก อาคารเรียนรวม หรือ ตึกSC05 แต่ประชาคม มข.มักไม่รู้จัก จะรู้จักกันดีในนาม อคร. แล้วก็น้อยคนนักจะรู้ว่า unit A-C มันอยู่ตรงไหน...มันคือห้องอะไร ถ้าไม่ใช่เด็กคณะวิทย์
3-5 เราก็เห็นตามนั้น ส่วน ข้อ 6. ขอเพิ่มตัวเลขเป็น 60 % ไดมั๊ย

ส่วน 7.-10. จริงทุกประการ เพราะโรงชายมันตั้งอยู่หน้าหอหญิง

11. "ตึกหลอด" อยู่คณะวิทย์ เป็นตึกที่เรียน Lab แล้วสนุกที่สุด (มีอุปกรณ์ฟิสิกส์แปลกๆ ยั้วเยี้ย เต็มไปหมด)
จะไม่ให้สนุกได้ไง...ยิ่งถ้ามีเสียง กริ๊ง มรณะดังขึ้นเมื่อไหร่ละก็ ลอกแลปกันแทปไม่ทัน ทั้งๆผลการทดลอง คนละอันก็สามารถสรุปได้ในแนวเดียกัน พอเอาReport ไปส่งอาจารย์ถามว่าตัวนี้ มายังไง....สิ่งที่เห็นคือ สาหร่ายเต็มหัวเลย

ต่อๆๆๆ

ค่าหอพักของมหาวิทยาลัยมีหลายราคา แต่ไม่ค่อยจะหลายคุณภาพ ตอนปี 1 หอ 1-20 เทอมปกติเทอมละ350 บาท ซัมเมอร์ 150 บาท
หอ 21-25 เทอมปกติเทอมละ1000 บาท ซัมเมอร์ 500บาท
หอ 26-27 เทอมปกติเทอมละ1500 บาท ซัมเมอร์ 750 บาท


โรงอาหารส่วนกลาง มี 3 แห่ง
1.โรงอาหาร 1 ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่จะรู้กันดีในชื่อ โรงกลาง ซึ่งปัจจุบันแปลงร่าง เป็น complex หลังจากที่ใช้เวลากแปลงร่างอยู่นานมาก เนื่องจากปัญหางบฯ และ corxxxx
2. โรงอาหาร 2 ไม่มีใครรู้จักอีก เพราะเค้าเรียกกันว่าโรงชาย แต่ดันไปอยู่หน้า หอหญิง(หอ 3-4)
3.โรงอาหาร 3 ก็ไม่มีใครรู้จักอีก...เพราะมันมีฉายาว่าโรงเตี๊ยม


ส่วน พี่ชายภราดร เป็นอาจารย์สอน ที่คณะศึกษาศาสตร์ แล้วก็เคยเรียน เทนนิสกับอาจารย์ธนากร ด้วย เกือบได้ F เพราะเข้าเรียนไม่ตรงกันวันอาจารย์เชคชื่อ แต่ได้ A
เพราะวิชาของภาควิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ สำหรับนักศึกษาทั่วไป มี 2เกรด คือ A กะ F
เนื่องจาก นักศึกษา มข.จะมีวิชาบังคับ 1 ตัว 1หน่วยกิต ที่ต้องเรียนกันทั้งมหา"ลัย คือพละ ฯ ส่วนจะเรียนพละฯ ตัวไหนก็เลือกเอา ไม่รู้ว่าปัจจุบันยังเป็นยังงั้นอยู่รึป่าว

จาก คห.86
51. ดอกไม้ประจำ มข. คือ ดอกกัลปพฤกษ์ ซึ่งทุกวันนี้เพื่อนผมบางคนยังถามผมว่า "ไอ้ดอกนี่มันปลูกอยู่ส่วนไหนของมอเราวะ?"

ขอบอกว่า ต้นกัลปพฤกษ์ มีอยู่ทั่วไปในมอ แต่ที่จะมีมากที่สวนร่มเกล้ากัลปพฤกษ์ นศ.มข.หลายคนไม่รู้ว่าสวนร่มเกล้ากัลปพฤกษ์ มันอยู่ตรงไหน แต่ถ้าบอกว่า ตรงสระพลาสติก ที่เราใช่ทำกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ ทุกคนจะร้องอ๋อ แล้วต้นกัลปพฤกษ์ จะไม่ออกดอกมาเป็นดอกเดี่ยวๆ แต่จะออกดอกเป็นช่อ คล้ายดอกคูณ(หรือดอกราชพฤกษ์) เรียก ช่อกัลปพฤกษ์ ซึ่งจะออกดอกสวยงามในช่วงซัมเมอร์ คล้ายดอกซากุระ


59. จำนวนนักศึกษา มข. ทั้งหมดมี 50,000 คน สามารถเกณฑ์เอานักศึกษา มข.ไปลงชื่อขับไล่รัฐมนตรีได้สบายๆ เลยล่ะ

ก็เพราะว่ามข.ให้นักศึกษาย้ายทะเบียนบ้านมาอยู่ที่มหา"ลัย แล้วเจ้าหน้าที่เทศบาล หรืออำเภอ ทั่วภาคอีสานต่างรู้ดีว่า บ้านเลขที่ 123 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นบ้านเลขที่ของ มข.
จำได้ว่าตอนที่ไปแจ้งย้ายออกที่เทศบาลXX เพื่อจะย้ายไปอยู่ที่ บ้านเลขที่ 123 เจ้าหน้าที่ที่เทศบาลเค้าก็ถามว่าหนูเรียนคณะอะไร พอมาคุยกับเพื่อนคนอืนๆๆ เค้าก็บอก...ถูกถามแบบนี้เหมือนกัน...

29. คณะที่ก่อตั้งพร้อมๆ กับ มข. คือ เกษตร และ วิดวะ
แถมๆๆ ที่จริงแล้วคณะที่ตั้งพร้อมๆ กับมข. มี 3 คณะ คือ 1.คณะวิทยาศาสตร์และอักษรศาสตร์ 2.เกษตร และ 3.วิดวะ แต่คณะวิทยาศาสตร์และอักษรศาสตร์ ยังไม่ได้เปิดรับนักศึกษา แต่เปิดทำการสอนวิชาพื้นฐานให้นักศึกษา เกษตร และ วิดวะ ลองดูที่ ID (รหัสประจำตัวนักศักษา) ดูสิ รหัสคณะวิทย์นั้นอยู่ลำดับก่อน เกษตร และ วิดวะ
ร้านตัดผม Red Door ผมว่าดังกว่า Big Cut อีกนะครับ (แต่ก็จบด้วยสกินเฮดเหมือนกัน)
- 7-11 ผมนับได้จริงๆแล้วมีแค่ 7 สาขาเองนะครับ(ไม่รู้จะมีไปทำไมเยอะขนาดนั้น)
- 7-11 สาขาคอมเพล็กซ์สินค้าจะหมดเร็วมากในฤดูกาลสอบ
- เกือบมี 7-11 ที่ตึกเพียรวิจิตรคณะวิศวกรรมศาตร์แต่โดนระงับไปก่อน
- U-center มีร้านขายของชำชื่อร้านโดราเอมอนเพราะว่ามีของทุกอย่าง ขาดเหลืออะไรให้ไปร้านนี้ (ไม่ใช่ร้านป้า)
- 50% ของนักศึกษาที่มากินข้าวที่โรงอาหารคณะมนุษย์ไม่ใช่นักศึกษาคณะมนุษย์ เช่นเดียวกับที่โรงอาหารคณะแพทย์
- ถ้าชาย-หญิงคู่ไหนที่นับเสาสะพานขาวคนละด้านของสะพานได้เท่ากัน จะได้เป็นแฟนกัน(จริงๆมันไม่เท่ากัน)
- สมัยก่อนซอยโลกีย์มีแต่ร้านเหล้า แต่ปัจจุบันนี้มีแต่ร้านเกมและร้านเช่าหนังสือ
- มีตลาดนัด(เปิดท้ายขายของ)ใหญ่มาก แค่เดินไปกลับโดยไม่ดูของยังใช้เวลา 30 นาที - 45 นาที
- มีการจับหมวกกันน๊อคในเขตมหาวิทยาลัยบ่อยมาก แต่ต้องไปเสียค่าปรับในตัวเมืองขอนแก่น (ไกลมาก -_-")
- หอสมุดกลางหลังใหม่สร้างตั้งแต่ผมเรียนมอปลายจนบัดนี้ผมจบมหาลัยแล้วมันยังไม่เสร็จเลย

* ที่ให้ย้ายทะเบียนบ้านเพื่อให้สะดวกเวลาเลือกตั้งครับ

* ที่ให้ย้ายทะเบียนบ้านเพื่อให้สะดวกเวลาเลือกตั้งครับ
แต่อยากบอกว่าตอนเลือกตั้งสว. ปี 43 มันเป็นช่วงซัมเมอร์ที่ แต่มีเพื่อนเราที่ไม่ได้เรียนซัมเมอร์ เพื่อแสดงตนว่าเป็นพลเมืองที่ดีก็เลยกลับมามหา"ลัยเพื่อเลือกตั้ง... แล้วที่จังหวัดขอนแก่นก็ต้องเลือก ถึง 5 หรือ 6 ครั้งนี่แหละ แล้วมันสะดวกหรือไม่สะดวงเนีย...555

แต่ไม่ต้องซีเรียส มันไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆๆหรอก

มีข่าวว่า....มข. จะแยก สาขาเศรษฐศาสตร์ จากคณะวิทยาการ ไปรวมกับกับสาขาเศรษฐศาสตร์เกษตร ของคณะเกษตร เป็นคณะเศรษฐศาสตร์ ตั้งกะตอนเรียน ปี1 ซึ่งตอนนั้นรุ่นพี่บอกว่า....จะแยกปีหน้า...ซึ่งตอนนี้มันก็เกือบ 10 ปีแล้ว...ก็ยังไม่เห็นคณะเศรษฐศาสตร์เลย
.....รึว่า มีแล้ว...น้องๆๆศิษย์ปัจจุบันช่วยบอกที

วกกลับมาที่เรื่องหอพัก

หอพักของมหาวิทยาลัยขอนแก่นมีมากมายหลายสังกัด
- หอพักส่วนกลาง มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการตั้งแต่ หอ 1-27 แล้วก็ หอพัก 9 หลัง 1-9 (ซึ่งสร้างเสร็จใหม่ในตอนนั้น)
-หอพักแพทย์ (มี 3 หอ รึป่าวไม่แน่ใจ)
-หอพักทันตแพทย์
-หอพักพยาบาล
ซึ่งหอพักทันตแพทย์ แหอพักพยาบาล ผู้ที่พักกว่าครึ่งไม่ใช่นักศึกษาตามชื่อหอพัก )

เมื่อมีชื่อทางการ ก็มีชื่อเล่น

เป็นการเรียกชื่อหอพักตามโซนที่อยู่ของหอพัก เช่น
- หอบ้านนอก ประกอบด้วย หอพักที่ 21,22,23,25 (ตัวเลขหอใช่รึป่าวช่วยที ผ่านมานานพอควร ตัวเลขเลยไม่แม่น)
- หอในเมือง ก็เป็นในส่วนของหอหญิงของส่วนกลางที่เหลือ หอ 1,2,3,4,13,14,17,18,19,20
- หอชายแดน ก็เป็นในส่วนของหอพักใหม่ 9 หลัง (ซึ่งเป็นทั้งหอชายและหอหญิง ถ้าจำไม่ผิดเป็นหอหญิง 5หลัง หอชาย 4หลัง)

ส่วนหอชายไม่ได้ฉายาเฉพาะ เพราะหอชายรวมกันอยู่โซนเดียวกัน

1 เซียมซีที่ศาลเจ้าพ่อมอดินแดงแม่นมั่ก ๆ และมีใบนึงที่บอกว่าจะติด "เอฟ" ด้วยนะเออ
2 ถ้าจะบนเจ้าพ่อมอดินแดง ต้องบนด้วยช้าง
3 ถ้าไปยืนที่สะพานขาว เวลาเที่ยงคืนตรงเผง แล้วก้มมองลอดใต้ขาตัวเองจะเจอ........
4 โรงอาหารคณะวิศวะ เรียกว่า "คาเฟ่"
5. หอ 26 ต้องสร้างเว้นช่องตรงกลางไว้ เพราะเค้าว่าที่ตรงนั้นมี...อยู่ข้างล่างค่ะ บรื๋อออ
ในมข.จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อยมากชื่อร้าน ปอนป้อ
ซึ่งชื่อร้านมาจากชื่อลูกของเจ้าของร้านคือปอนและป้อ
ขายดีมากจนส่งลูกไปเรียนเมืองนอกแล้ว

- หากนำเนื้อสดไปวางไว้ในห้องสมุดกลาง มข. จะคงความสดไว้ได้ถึง 5 วัน

- โรงอาหารแห่งหนึ่งชื่อ "โรงชาย" ส่วนใหญ่มีแต่ผู้หญิงไปกิน

- หอพักชายจะไม่มีรั้วล้อมเหมือนหอพักหญิง และเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

- หอพักผุดขึ้นรอบมหาวิทยาลัยราวกับดอกเห็ด แต่ส่วนใหญ่มักจะเต็มหมด

- เป็นบุญของนักศึกษามข. ที่มีร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง เปิดตลอด 24 ชั่วโมง บริเวณ U-Center

- บ้านพักอาจารย์ในมข. ส่วนใหญ่รกทึบ และน่ากลัวกว่าบ้านผีสิง

- สนามกีฬาในมหาวิทยาลัยมีมากมาย แต่มีสนามแบตมินตันเพียง 3 คอร์ด ซึ่งใช้แทนห้องอบซาวน่าได้

- มีคณะแพทย์มข.เพียงคณะเดียวเท่านั้น ที่มีรั้วล้อมรอบคณะ

- ละครเวทีของคณะต่างๆ ในมข. ส่วนใหญ่ผลิตโดยคนอิสาน เพื่อคนอิสานโดยเฉพาะ คนภาคอื่นดูอาจขำขำ แต่จะไม่ขี้แตกขี้แตน

- มาเรียนมข. ถ้าไม่มีมอเตอร์ไซค์ มันคือการฆ่าตัวตายชัดๆ

โรงอาหารเด็กปี 1 คือคอมเพล็กซ์ (เพราะรู้จักอยู่ที่เดียวนิ)
โรงอาหารสุดถูก ก็โรงชายไง
โรงอาหารฝุ่นจับ โรงบน(กังสดาล)
โรงอาหารสะอาดตา โรงอาหารคณะแพทย์
โรงอาหารจำกัดสิทธิ คาเฟ่ (เด็กปี 1 ห้ามนั่งเกินเสา 4)
โรงอาหารมินิไซส์ โรงอาหารวิทยา,เภสัช,เทคโน (คิดว่าหาเจอก็ไปดูเอา)
โรงอาหารKFC โรงอาหารเกษตร (Kaset Food Center)
. โรงอาหารตา คณะมนุษย์นะคร้าบ

ยาวหน่อยนะ แต่ว่าเก็บตกทุกความทรงจำจากหลายๆๆที่

ขอความทรงจำที่ดีจงสถิตอยู่กับชาวเรา มข.ทุกคน เอนมา....(อาเมน)

จากผู้ที่ทุกคนขนานนามว่าสวยที่สุดในปฐพี..... รุ่งริ่ง

Comment

Comment:

Tweet

Link exchange is nothing else however it is only placing the other person's webpage link on your page at suitable place and other person will also do similar in favor of you.

#21 By Link exchange is nothing else however it is only placing the other person's webpage link on your page at suitable place and other person will also do similar in favor of you. (23.94.78.2|23.94.78.2) on 2015-03-03 01:40

ส้มตำโรงเตี้ยม 3 บาท
ข้าวราดแกงโรงกลาง 5 บาทกับ 2 อย่าง 6 บาท
ข้าวไข่เจียวหมูสับโรงชาย 6 บาท
น้ำแข็งเปล่า 1 สลึง
ไก่ย่างซอย 5 ตัวละ 35 บาท

#20 By มข 30 (103.7.57.18|27.55.11.223) on 2012-08-29 21:52

อยากเรียนที่นี้ :D
ที่เรียนในฝันนนน#


แล้วเจอกันค้ะ มข.
tongue

#19 By nos' (180.180.235.110) on 2011-04-03 15:06

เรียนให้ทราบ ร้านกาแฟรถตู้บัดดี้สีดำ จอดขายหน้า u-center ย้ายไปหลังมอแล้วค่ะ เลยเกษียนสินเพลส อยู่ตรงข้ามหอพักดวงเดือน ติดร้านน้าคางจิ้มจุ่ม
ใครเป็นลูกค้ากาแฟ นมสด หรือโกโก้รสเข้มข้นก็ตามไปได้นะคะ

#18 By คนรักการดื่ม (119.31.126.75) on 2010-07-31 01:16

ขุดๆๆๆๆ รุ้อะรัยเยอะแยะกว่าที่เคยรุ้ ว๊าวว ว ว ว

นู๋เดกเฟรชชี่ปี 53(เรียกถูกรึป่าว5555 +)
กัมลังจะย้ายเข้าหอ 23 นี้ค่ะ


มีตึกคณะมาเพิ่มใหม่
ค่ะ คือคณะที่ย้ายออกมาจากคณะมนุษศาสตร์ (มั้งค่ะ)

ชื่อ วิทยาลัยการปกครอง(ท้องถิ่น) ตึกสวยมากเรยค่ะ!!
ดีใจที่เปน 1 ในเดก มข ค่ะ
จุ๊ฟ!question

#17 By MelodiieGift (124.122.29.82) on 2010-05-17 10:37

โหย ยาว มากก


แต่ก้นั่งอ่านจบจนในคราวเดว


หุหุ


คิดถึง มหาลัยสุดเลิ๊ฟฟ

#16 By m e l o n (113.53.44.224) on 2009-11-27 20:07

ตอนนี้หนูเอ็นตรงติดม.ข.แล้วค่ะ
แต่หนูไม่รู้จะอยู่หอไหนดี
หนูไม่มีเพื่อนเลย
แถมเป็นเด็กต่างจังหวัดอีก
ถ้าใครมีข้อมูลแนะนำดีๆ
ช่วยแนะนำหนูด้วยน๊าค่ะbig smile

#15 By MaY (117.47.110.159) on 2009-02-15 19:35

มาดิ
ดเ

#14 By คุค (58.10.36.151) on 2008-11-14 13:43

สวัดดีคะเพื่อนพี่ป้าน้าอาหนูเป็นสมาชิกคิวเซคะพอดีหนูเข้ามาดูเกี่ยวกับคิวเซคะสบายดีไหมคะอย่าลืมไปไหว้พระใหญ่นะคะและเดือนพ.ย.อย่าลืมไปงานเกษตรนะคะสุดท้ายขอให้สมาชิกทุกคนตั้งใจปฎิบัติโยเรนะคะจะได้มีความสุขกันทุกคนในครอบครัวขอให้ท่านเมซามะช่วยคุ้มครองสมาชิกทุกสาขาให้มีความสุขคะขอให้มีสมาชิกเยอะคะ

#13 By น.ส.พุธิตาสมไทย(ธบ.3.7) (124.121.39.97) on 2008-09-19 22:02

อยากเข้าจังเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

#12 By เด็กตาตีบ (202.91.19.194) on 2008-08-04 20:37

อยากขายตัวอ่ะใครหาแฟนอยู่ก็มาหาเราเลยนะที่คณะวิทยาการจัดการเศรษฐศาสตร์มข.เราอยู่ปี2
ชื่อเล่นเรามิลค์

#11 By นันทพันธ์ เจริญทรัพย์ (125.26.138.232) on 2008-05-08 02:20

เป็นเด็กใหม่ทามไง คร๊าบ

#10 By ziimo (124.157.229.186) on 2008-05-07 15:42

เล่าต่อนะ
-ในฤดูหนาว ก็จะไปอ่านนังสือที่ ดึกในคณะ (EN01)
ตึกเพียร ยามดึกจะขับมอเตอร์กลับห่อพัก เมื่อได้กลิ่นดอก กาสะลอง หอมหวน วังเวง
ก่อนเข้านอน เราก็จะนัดเพื่อนที่แยกย้ายกันไปอ่านหนังสือมาเจอกันที่ร้านขายนมที่ตลาดเจ๊พรบ้าง แถว U-center บ้างเพื่อถกปัญหาวิชาที่ไปอ่านกัน
พร้อมดื่มนมร้อนๆสักแก้ว
-เชื่อหรือเปล่าเซียมซีที่ศาลเจ้าพ่อมอดินแดง
มีความแม้นมากๆ ขอย่ำได้ใบนี้แล้วจะตกใจ
เพื่อนผม ไปเสี่ยงสองครั้ง ได้ใบเดิมทั้งสองครั้ง
ผลสุดท้ายตามที่ทำนายทุกอย่าง
เซียมซีใบนั้นคือใบที่ 2
แต่ผมจำกลอนไม่ได้ ใครคนไหน อยู่ใน มข
ช่วยเอามาลงหน่อยหนา

#9 By รหัส41 (125.25.78.42) on 2007-11-26 13:28

ตอนผมเรียนผมพักอยู่หอ 9 กับ หอ 10
ที่ผมจำได้สมัยนั้น ค่าที่พักเพียงเทอมละ 350 บาทถ้วน
(รวมทุกอย่าง ค่าน้ำ ค่าไฟ ติด UBC หนึ่งเครื่องที่ได้หอ)
และที่ยังติดอยู่ในความทรงจำไม่รู้ลืม บริเวณที่ว่างระหว่างหอ 9 หอ 10 เป็นพื้นหญ้า ตอนเลิกเรียนกลับมาประมาณบ่าย บ่าย จะมี ควันไฟ มองไฟดู จะเห็น ปีบ ต้มน้ำย้อมผ้า ผมยังเคยเอาผ้าไปย้อมเลย สีที่ย้อม
มีอยู่สีเดียว คือ สีดำ พร้อมรับฟังเสียงแคน ทุกวันนี้ผม
เห็นปัญหาในสังคมมากมาย แต่กลับคิดถึงคุณลุ่งท่านนั้นว่าในเวลานั้นแก่คงมีความสุขมาก กับการยึดอาชีพย่อมผ้า และก็บรรเลงเพลงแคน ให้พวกเราได้รับฟัง
ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณท่านนี้ยังยึดอาชีพนี้หรือเปล่า
ถ้าใครเจอลุงตอนเป่าแคน แล้วมีฉากหลังเป็นปีบต้มน้ำ กับควันไฟ เข้าช่วยถ่ายรูปมาลงหน่อย (ลุงเขาคงไม่ว่ามั้ง)
-

#8 By ระหัส41 (125.25.78.42) on 2007-11-26 11:45

ดีมากๆเลย
เดียวมาอ่านต่อ ไปทำงานก่อน

#7 By Loveless (203.147.21.101 /172.16.4.117) on 2007-07-24 11:22

ตอง แถม อดีต TA รุ่นนี้ก็สวยน่ะ หล่อด้วย(มั๊ยน้า)

#6 By (202.12.97.100 /10.178.1.81) on 2007-07-12 04:08

ช่วงชีวิตที่มีความสุขที่สุดคือเวลาที่ได้อยู่มอขอ ออกจามอแล้วกรูหละเศร้า แนนสวย
ยาวมากๆ อ่านหมดนี่ยังเยอะหกว่าฉานอ่านหนังสือสอบอีก
ปล.ตรงช่วงศิษย์เก่ามอขอ ที่ว่าแต่ก่อนน้ำแข็งเปล่าแก้วละ ห้าสิบตางค์อ่า คล้ยๆได้ยินอาจารย์รัชดาพูดเลย สงสัยจารุ่นเดียวกาน...เอ หรือจาเปงอาจารย์นะ..อิอิ จากเมียเทวดา นางฟ้านางสวรรค์แนนนี่แม่นางเทพธิดาสุดสวยรุ่งริ่ง หุหุ( เพื่อนมานจะอ้วกไหมแก )
ยาวขนาดเลย เทพธิดารุ่งริ่ง...แต่อ่านแล้วซึ้งจังว่ะ...

ปล.เพิ่มเติม สาวๆภาคฟู้ด รุ่น 20 มีแต่คนหน้าตาดี..ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ตอง ณ มข.

#3 By (61.91.35.250) on 2007-06-25 23:04

555 มหาลัยเก่าอิชั้น เดี๋ยวกลับมาอ่านใหม่ รีบนอน ..ทำงานพรุ่งนี้จ้า..

#2 By christmas on 2007-06-25 00:10

มาอ่านกันนะ แล้วก็คอมเมนท์ด้วย อัพเดทข่าวเพื่อนๆๆ หน่อย คิดถึงจังเลยอ่ะ เรียกข้าว่าเทพธิดาสุดสวย..รุ่งริ่ง